Tương lai của Messi tại sân Nou Camp

 Barcelona vẫn đang trong cơn khủng hoảng và tương lai của Lionel Messi tại sân Nou Camp luôn là một dấu hỏi. Nhưng cho dù thế nào, đội bóng xứ Catalan vẫn đang phụ thuộc vào hơi thở của siêu sao người Argentina. Trong trận đấu mới nhất tại La Liga, thiếu vắng M10, Barca đã bị Eibar cầm hòa 1-1 ngay trên sân nhà.

 Mùa hè 2020, chủ nhân của 6 Quả bóng Vàng đã công khai nguyện vọng ra đi, nhưng do những rắc rối về mặt pháp lý mà anh còn gắn bó với Barca đến tháng 6/2021, thời điểm kết thúc hợp đồng.

 Khi thời hạn chỉ còn 6 tháng và đôi bên chưa có động thái rõ ràng về tương lai của Messi tại sân Nou Camp, đồng nghĩa Messi có thể tự do đàm phán với các CLB khác vào tháng 1. Do đó, không có gì lạ khi báo giới liên tục đồn thổi về các bến đỗ tiềm năng của ngôi sao người Argentina. 

 Tuy nhiên, mới đây kênh phát thanh Cadena SER (TBN) lại tiết lộ một thông tin gây sốc là Messi đang cân nhắc ở lại Barcelona tới năm 2023.

 Theo Cadena SER, sau khi chia tay Barca, siêu sao người Argentina sẽ không đầu quân cho Man City hay PSG như đồn đoán, mà sẽ tới Mỹ thi đấu cho một đội bóng ở Miami. Theo lý giải của Cadena SER thì M10 muốn các con được tận hưởng cuộc sống và nền giáo dục hiện đại của cường quốc số 1 thế giới.

 Nếu điều này là hiện thực, thì Inter Miami, đội bóng do cựu danh thủ David Beckham sở hữu sẽ là nơi lý tưởng để dưỡng già của Messi. Lâu nay,  Beckham vẫn bày tỏ tham vọng được sở hữu những siêu sao đẳng cấp như Messi hay Cristiano Ronaldo.

 Năm 2023 là thời điểm mà siêu sao người Argentina bước vào tuổi 35, khi mà các cầu thủ đã ở sườn dốc sự nghiệp, nên việc kết thúc “mối lương duyên” giữa Messi với Barca sau gần 2 thập kỷ gắn bó là điều hợp lý .