Cựu trợ lý của Mourinho đánh giá cao tài năng của ông

 HLV Jose Mourinho đang giúp Tottenham bay cao với việc dẫn đầu BXH Ngoại hạng Anh sau 11 vòng đấu và ghi danh vào vòng knock- out Europa League. Đã có rất nhiều lời khen dành cho chiến lược gia người Bồ Đào Nha và mới đây, trợ lý cũ của Mourinho tại MU và Tottenham là Ricardo Formosinho cũng đánh giá rất cao tài năng của “Người đặc biệt”.

 Theo người đã từng dẫn dắt Long An (năm 2010) và Bình Dương (2011) tại đấu trường V-League thì triết lý bóng đá của Mourinho không hề lỗi thời mà đã phát triển đến tầm chiến lược.

 Formosinho chia sẻ trên tờ Record: “Người ta thường hỏi tôi vì sao Jose Mourinho là người giỏi nhất. Câu trả lời là bởi ông ấy luôn suy nghĩ và đưa ra những giải pháp nhanh hơn”.

 “Bây giờ nhiều HLV chọn cách phát triển dựa trên chiến thuật, còn Mourinho đã đi rất xa về mặt chiến lược. Ông ấy tạo ra khác biệt, tự hoàn thiện và nổi bật so với phần còn lại”.

 Khi còn được dẫn dắt bởi HLV Mauricio Pochettino, Tottenham là một tập thể chơi cống hiến với lối đá tấn công đặc trưng. Sự xuất hiện của Mourinho với triết lý thực dụng, hoàn toàn trái ngược, khiến nhiều người lo lắng. Nhưng Mourinho đã chứng tỏ tài năng khi giúp Tottenham vượt qua khủng hoảng của năm đầu chữa cháy và thi đấu thăng hoa ở mùa giải năm nay. Tottenham bây giờ trở nên chắc chắn hơn, với 9 bàn thua sau 11 trận (ít nhất Ngoại hạng Anh). Trong khi khả năng tấn công của họ lại rất tốt, xếp thứ ba về số bàn thắng ghi được (sau Liverpool và Chelsea).

 Sự thăng hoa của Tottenham khiến Formosinho liên tưởng đến MU mùa giải 2017/18 khi đã đoạt Cup Liên Đoàn, Siêu Cup Anh, vô địch Europa League cùng ngôi á quân Ngoại hạng Anh, thậm chí là vô địch, nếu Man City tuân thủ luật Công bằng tài chính.

 Chấn thương của Zlatan Ibrahimovic cũng được Formosinho nhắc tới khi MU không thể vô địch ở thời điểm ấy. “Man Utd còn chịu tổn thất vì thiếu Zlatan Ibrahimovic”.