Quang Hải tiếp tục tỏa sáng trong chiến thắng trước CLB TP.HCM

Sau 3 trận thua liên tiếp trước CLB Hà Nội, CLB TP.HCM đã thay đổi cách chơi khi 2 đội gặp nhau ở vòng 1, giai đoạn 2 V-League.  Thầy trò HLV Chung Hae-seong không còn ra quân với khí thế hừng hực, mải mê tấn công, mà thay vào đó họ nhẫn nhịn, tập trung phòng ngự, nhường thế trận cho đối phương. Điều này không hẳn là do Công Phượng và Huy Toàn vắng mặt, mà quan trọng hơn là “thầy Chung” đã học được nhiều điều qua cách kiếm điểm của CLB Sài Gòn, SLNA, Than Quảng Ninh và cả Thanh Hóa lẫn tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trước nhà ĐKVĐ V-League.

 Trước lối chơi khác lạ của CLB TP.HCM, Quang Hải và các đồng đội có lúc tưởng như lại đi vào “vết xe đổ” ở giai đoạn một và có thể mất điểm trước đối thủ yếu hơn.

 Chỉ dùng 1 ngoại binh là Moses, còn Thành Chung lại được đôn lên đá tiền đạo, những cơ hội mà đội chủ nhà tạo ra thực khiêm tốn, trong khi Văn Sơn và Lâm Ti Phông lại tỏ ra khá xuất sắc.

 Chính CLB TP.HCM là đội có hai cơ hội rõ nét đầu tiên. Tuy nhiên, bị cay cú sau 3 trận thua muối mặt, các cầu thủ CLB TP.HCM rất dễ mất bình tĩnh. CLB Hà Nội quá hiểu điều đó nên họ đã tinh quái “gây sự” bằng những pha tranh chấp quyết liệt trên mức cần thiết, khiến đối thủ bức xúc. Và đây là cơ hội để “quái kiệt” Quang Hải chính thức trỗ tài.

 Với pha đi bóng “dẻo như kẹo kéo”, Quang Hải đã khiến cho trung vệ Diakite phải phạm lỗi trong vòng cấm và đội chủ nhà được hưởng penalty. Trên chấm 11m, Văn Quyết dễ dàng mở tỷ số trận đấu.

 CLB Hà Nội từng ghi đến 10 bàn trong 3 trận thắng trước đó, nhưng bàn thắng lúc này của Văn Quyết mới thực đáng quý vì nó đã gỡ nút thắt cho trận đấu. Và khi CLB TP.HCM dồn lên tìm bàn gỡ, Quang Hải đã chính thức nhấn chìm đội khách với cú sút chéo góc hiểm hóc để ấn định chiến thắng 2-0.