Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lội ngược dòng thành công trên sân Thanh Hóa

 Cũng như các đội bóng khác, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh rất muốn thoát khỏi nhóm 6 đội cuối bảng phải tranh suất trụ hạng sau khi tách nhóm. Do đó ở vòng 12 V-League 2020, dù không được thi đấu ở sân nhà, nhưng với đối thủ là Thanh Hóa đang có biến động lớn về nội bộ và phải thay thế HLV bất đắc dĩ, tân binh V-League hoàn toàn có quyền mơ về một chiến thắng.

 Với lợi thế sân nhà và đang có phong độ khá tốt trước khi giải đấu phải tạm hoãn bởi dịch Covid-19, Thanh Hóa chủ động dồn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Lối chơi của đội bóng do HLV trẻ Mai Xuân Hợp chỉ đạo vẫn cho thấy sự sắc sảo trong những đường lên bóng có nét.

 Trong khi đó, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lựa chọn chiến thuật phòng ngự phản công, ưu tiên đảm bảo cho sự chắc chắn nơi khung thành do thủ môn Dương Quang Tuấn trấn giữ. Bởi thế, dù đã chủ động ép sân liên tục, nhưng Thanh Hóa vẫn không thể phá vỡ được lối chơi có phần tiêu cực của đội khách.

 Tuy nhiên, ở phút thứ 54 của hiệp 2, Thanh Hóa cũng tìm được bàn thắng với pha lập công của Lê Văn Thắng. Sẵn đà hưng phấn, các cầu thủ xứ Thanh tiếp tục dồn lên tấn công để tìm kiếm cơ hội nhằm gia tăng cách biệt.

 Thế nhưng, một bất ngờ đã xảy ra ở phút 78, khiến trận đấu rẽ sang một hướng khác ít ai ngờ tới. Với bản năng sát thủ của mình, Tuấn Hải đã mang về bàn gỡ hòa vô cùng quý giá dành cho đội khách. Chưa hết bàng hoàng, Thanh Hóa lại tiếp tục nhận cú hồi mã thương của đội khách ở phút 90, sau sai lầm của hàng thủ, tạo cơ hội cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hoàn tất cú lội ngược dòng từ quả phạt đền thành công của Bruno De Sousa .

 Có thêm 3 điểm, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vươn lên vị trí thứ 9 trên BXH V-League, trong khi Thanh Hóa tụt từ vị trí thứ 8 xuống vị trí thứ 11.