Erling Haaland sẽ đuổi kịp đẳng cấp của Lewandowski

Erling Haaland là một trong những tài năng trẻ được kỳ vọng sẽ nối gót Cristiano Ronaldo và Lionel Messi trở thành siêu sao của bóng đá thế giới trong tương lai gần. Sau nửa đầu mùa giải 2019/20 thi đấu rất thành công ở Red Bull Salzburg, ngôi sao sinh năm 2000 đã chuyển sang khoác áo Borussia Dortmund. Không cần quá nhiều thời gian để hòa nhập cùng đội bóng mới, tiền đạo người Na Uy đã nhanh chóng cho thấy khả năng ghi bàn khủng khiếp của mình tại sân Signal Iduna Park. Chân sút vừa bước vào tuổi 20 vào ngày 21/7 đã ghi được 16 bàn thắng/18 trận.
Với những màn trình diễn luôn ở đẳng cấp cao, Haaland nhanh chóng trở thành một chân sút chủ lực của đội bóng áo vàng đen. Ở độ tuổi 20, nhưng Haaland luôn thể hiện sự nghiêm túc trong tập luyện và chững chạc, tự tin, trong thi đấu. Truyền thông còn đưa tin Haaland rất khâm phục và đang noi theo tấm gương khổ luyện của CR7 để có thể tiến xa hơn. Sẽ không ngạc nhiên nếu trong một ngày nào đó, ngôi sao người Na Uy sẽ trở thành siêu sao, giống như thần tượng của mình.
Tuy nhiên, tại Bundesliga, có lẽ mục tiêu trước mắt của Haaland là vươn tới đẳng cấp của Robert Lewandowski, người đang có một mùa giải thi đấu cực kỳ thăng hoa và là một nhân tố vô cùng quan trọng giúp Bayern Munich đạt tới những thành công mĩ mãn ở mùa giải này, với cú ăn 3 lịch sử.
Thủ thành Roman Burki, đồng đội của Haaland cũng cho rằng Haaland chưa đạt tới đẳng cấp của Lewandowski ở thời điểm này, nhưng sớm muộn chân sút người Na Uy sẽ làm được điều đó. Trả lời trên Kicker, thủ thành 29 tuổi cho biết: “Lewandowski đã duy trì phong độ xuất sắc trong nhiều mùa giải liên tiếp, nhưng Erling đang đà phát triển, cậu ta cũng sẽ chạm đến đẳng cấp đó.”