Cầu thủ liên tục đứt dây chằng và nỗi ám ảnh sân cỏ

Bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo đã có sự lột xác toàn diện, trở thành 1 thế lực thực sự ở Đông Nam Á. Khởi đầu cho quá trình thăng hoa của “Những ngôi sao vàng” là chiến tích tại Thường Châu (Trung Quốc) hơn một năm về trước.
Rất nhiều cầu thủ có mặt trong đội hình á quân U23 châu Á 2018 sau đó đã trở thành những trụ cột của ĐT Việt Nam.
Tuy nhiên, như một sự tình cờ, hàng loạt tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam đã lần lượt dính chấn thương trong thời gian qua với 1 sự tương đồng là bị đứt dây chằng đầu gối.
Theo trang web thể thao Vwin, điều này đã khiến cho nhiều cầu thủ phải gián đoạn rất lâu để chữa trị vết thương, thậm chí là phải từ giã sự nghiệp khi tuổi đời còn quá trẻ. Có thể kể đến Phạm Xuân Mạnh, Vũ Văn Thanh, Trần Đình Trọng, Phan Văn Đức, Lương Xuân Trường, Đỗ Duy Mạnh… và danh sách này có vẻ vẫn chưa muốn dừng lại. Cũng bởi thế, những kỳ vọng vào 1 thế hệ vàng tiếp theo giúp bóng đá Việt Nam tiếp tục bay cao có nguy cơ đổ vỡ, mà minh chứng là thất bại tại VCK U23 châu Á 2020.
Nhìn nhận về hiện tượng này, mới đây Phan Văn Đức đã có những chia sẻ: “mặt sân xấu và tình trạng thi đấu liên tục, quá tải khiến cơ thể mệt mỏi”. trong khi “cầu thủ thì máu lửa, luôn sẵn sàng vào sân”.
Thực tế tại sân Vinh (Nghệ An) là vô cùng nhếch nhác và đã kéo dài từ lâu, trước trận gặp Becamex Bình Dương mới đây. Sân Lạch Tray (Hải phòng) và 1 số sân khác cũng trong tình trạng tương tự. Xuân Mạnh, Văn Đức bị đứt dây chằng đầu gối thời gian qua cũng do phải tập luyện và thi đấu ở mặt sân cứng, cỏ chết.
Câu lạc bộ SLNA và nhiều đội bóng khác chắc sẽ day dứt về điều này, nhưng VPF sẽ khắc phục vấn đề ra sao vẫn còn là điều còn bỏ ngỏ.