Những tín hiệu tích cực qua 2 trận hòa của U23 Việt Nam

Trước hết phải nói Bùi Tiến Dũng đã có 2 trận đấu rất tốt khi ra vào hợp lý và có những pha cứu thua xuất thần, nhờ đó U23 Việt Nam vẫn giữ sạch lưới. “Người gác đền” quê Thanh Hoá đã làm sống lại hình ảnh của chính mình cách đây 2 năm tại Thường Châu.

 Báo chí trong và ngoài nước đều xem Tiến Dũng là 1 người hùng của U23 Việt Nam. Trang Siamsport của Thái Lan ca ngợi: “Thủ thành Tiến Dũng tiếp tục khiến cho các chân sút Jordan phải nản lòng với pha cứu thua xuất thần sau cú sút của Al Barri. Nếu không có phản xạ tuyệt vời của anh, có lẽ U23 Việt Nam đã nhận bàn thua.”

 Trang Assawsana của Jordan nhận xét: U23 Jordan mong muốn kết liễu trận đấu sớm, nhưng U23 Việt Nam thi đấu rất tập trung. Cơ hội ghi bàn sớm đến với chúng ta, khi liên tục xuyên thủ hàng phòng ngự áo đỏ. Song thủ môn Bùi Tiến Dũng đã chơi quá xuất sắc.”

 Tiếp theo phải kể tới vai trò của Đình Trọng và Thành Chung, những nhân tố then chốt ở hàng phòng ngự. 2 trung vệ của Hà Nội FC là chỗ dựa cho hàng thủ U23 Việt Nam, với nhiều cầu thủ trẻ lần đầu tham dự 1 giải đấu lớn. Đặc biệt, “Trọng Ỉn” mỗi khi được sử dụng thì hàng thủ U23 Việt Nam vững vàng lên hẳn.

 Cách vận hành đội hình của U23 Việt Nam cũng là điều cần ghi nhận. Các tuyển thủ U23 Việt Nam đã thấm nhuần triết lý bóng đá của HLV Park Hang-seo. Dù thi đấu theo sơ đồ 3-5-2 hay sang chuyển sang sơ đồ 3-4-3, tất cả đều tỏ ra thuần thục. Với việc đảm bảo cự ly đội hình, kịp thời bọc lót, hỗ trợ nhau, U23 Việt Nam tạo ra một phòng tuyến kín kẽ, dù vẫn còn những sai số nhất định.

 Thủ môn Bùi Tiến Dũng nói: “Trong trận đấu, những sai lầm cá nhân trong trận đấu đều được tập thể sửa chữa để vận hành một cách tốt nhất. Mọi người bọc lót cho nhau và luôn hỗ trợ mỗi khi cần thiết.”