CLB Hà Nội bị cầm hòa ở phút bù giờ cuối cùng

Trận cầu tâm điểm của vòng 16 V-League là cuộc đọ sức giữa Hà Nội và HAGL.


Hà Nội xuất phát với Văn Dũng và Văn Kiên ở hai biên, bộ đôi tiền đạo là Pape Omar và Kebe, đá lùi phía sau là Quang Hải và Văn Quyết. HAGL có Xuân Trường lần đầu được đá chính sau khi trở lại V-League đá cặp cùng Tuấn Anh, còn Văn Toàn và Felipe chơi ở hàng công.
Chỉ sau 3 phút, Văn Quyết có cú treo bóng bổng nhưng bị phá ra rồi chính anh nỗ lực đoạt lại bóng để tạt vào phía cột xa giúp Pape Omar đánh đầu mở tỷ số cho Hà Nội.
Sau đó Văn Quyết còn liên tục khoét sâu vào cánh phải của HAGL với các pha đột phá hoặc phối hợp cùng Quang Hải. Phút 15, Hải “con” thực hiện cú vô-lê chân trái khá đẹp mắt. Phút 19, lại là cú vô-lê nhưng lần này là của Văn Dũng đưa bóng dội xà ngang.
Hàng công HAGL gần như bị cô lập và chủ yếu nhờ vào những nỗ lực cá nhân. Phút 23, Quang Nho solo khá đẹp mắt, nhưng cú sút lại quá hiền, Ngọc Quang cũng có cú sút vọt xà.
Nửa cuối hiệp 1, dù không có cơ hội rõ nét, nhưng Hà Nội lại suýt có bàn thắng. Thủ môn Sietsma lóng ngóng khi xử lý một đường chuyền về khiến bóng đập chân, may mà anh vẫn kịp lao về phá bóng trên vạch vôi.
Phút 51 của hiệp 2, Felipe có cú đánh đầu nguy hiểm không thắng được Văn Công. Trận đấu trở nên căng thẳng và trọng tài phải rút thẻ vàng cảnh cáo cầu thủ của hai bên.
Sau khi lấy lại được thế trận, lần lượt Văn Quyết và Đức Huy thử tài Sietsma và Quang Hải cũng có cú sút xa đi chệch cột dọc. Khoảng 20 phút cuối HAGL tạo ra được rất ít cơ hội.
Phút bù giờ cuối cùng, Văn Toàn thoát xuống nhận đường chuyền dài của Xuân Trường gỡ hòa đầy bất ngờ cho HAGL.
Hòa nhau 1-1, Hà Nội bị TP. HCM vượt qua với 3 điểm nhiều hơn, trong khi HAGL hơn Khánh Hòa 3 điểm.