Cơ thủ Đỗ Nguyễn Trung Hậu lại gây chấn động khi loại tiếp siêu sao bi-a số 1 nước Pháp để giành vé vào vòng sau

Cơ thủ Đỗ Nguyễn Trung Hậu (hạng 44 thế giới) xứng đáng được ngợi khen là “ngựa ô” xuất sắc nhất giải billiards carom 3 băng Porto World Cup 2019, tính đến thời điểm này.


Nằm trong bảng đấu “tử thần” ở vòng chính thức với sự hiện diện của Cho Jae Ho (hạng 7 thế giới), Jeremy Bury (hạng 11 thế giới) và Robinson Morales (hạng 25 thế giới), cơ thủ của Việt Nam vẫn có được ngôi đầu bảng hết sức ngoạn mục.
Sau khi thắng cơ thủ số 1 châu Á, Cho Jae Ho ở trận ra quân, Trung Hậu tiếp tục chạm trán với Jeremy Bury (hạng 11 thế giới), được mệnh danh là “Quái kiệt bi-a” với lối đánh tỉ mỉ, khó chịu bậc nhất hành tinh. Cơ thủ hạng 11 thế giới là người thống trị billiards nước Pháp suốt 17 năm qua và từng vô địch World Cup.
Bury thể hiện đẳng cấp sau 8 lượt cơ đầu với 3 seri 5 điểm để dẫn trước Trung Hậu 23-13. Sau giờ nghỉ, “Quái kiệt bi-a” người Pháp vẫn thi đấu rất hay nhưng Trung Hậu mới là người xuất sắc hơn.
Tay cơ của Việt Nam có tới 7/8 đường cơ với seri từ 3 điểm trở lên để dẫn ngược lại đối thủ 39-35. Sự hồi hộp lên tới đỉnh điểm khi Trung Hậu có 2 cú đánh liên tiếp không ghi điểm. Nhưng Bury cũng rất căng thẳng và bỏ qua cơ hội, tạo điều kiện cho cơ thủ Việt Nam kết thúc với chiến thắng 40-37 sau 19 lượt cơ.
Giành 2 chiến thắng liên tiếp, Trung Hậu đứng đầu bảng G và giành vé đi tiếp mà không cần quan tâm tới kết quả trận gặp Robinson Morales (Colombia, hạng 25 thế giới) sau đó. Góp mặt trong Top 16 cơ thủ mạnh nhất Porto World Cup 2019, Trung Hậu sẽ đối đầu với siêu sao đang xếp hạng 5 thế giới Tasdemir Tayfun (Thổ Nhĩ Kỳ) ở vòng đấu knock-out 1/8.