Cựu HLV của ĐT Nhật Bản Akira Nishino nhận lời dẫn dắt ĐT Thái Lan

Thông tin cho biết, HLV Akira Nishino, người đã dẫn dắt ĐT Nhật Bản thi đấu rất thành công ở World Cup 2018 đã chấp nhận lời mời của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) để ngồi vào chiếc ghế nóng của ĐTQG nước này với mức lương 55.000 USD/tháng (tương đương gần 1,3 tỉ đồng).


Chiều 29/6, HLV Akira Nishino đã đến Thái Lan để dự khán 1 trận đấu thuộc khuôn khổ Thai League 2019. Người được cho là thuyền trưởng mới của Thái Lan đã tận mắt chứng kiến trận đấu giữa Bangkok United và Sukhothai trên sân Thammasat. Ngày 30/6, HLV Akira Nishino sẽ theo dõi tiếp cuộc đối đầu giữa Port FC và Chiangrai trên sân PAT.
Khi vừa đặt chân đến sân Thammasat, ông Nishino đã được các phóng viên vây kín và đặt ra rất nhiều câu hỏi về tương lai gắn bó với đội tuyển quốc gia.
Trong sự nghiệp cầm quân của mình, HLV Akira Nishino gây ấn tượng mạnh nhất là ở World Cup 2018 khi đưa đội bóng của xứ sở Phù tang vượt qua vòng đấu bảng. Ở vòng đấu loại trực tiếp đầu tiên, ĐT Nhật Bản chỉ chấp nhận thua cuộc trong 1 trận cầu nảy lửa trước đối thủ rất mạnh là ĐT Bỉ với tỷ số sát nút 2-3.
Đáng tiếc là sau khi World Cup 2018 kết thúc, mặc cho Liên đoàn bóng đá Nhật Bản rất muốn gia hạn hợp đồng với mức lương hậu hĩnh gần 42 tỷ đồng/năm nhưng HLV Akira Nishino vẫn kiên quyết từ chối.
Nhà cầm quân người Nhật Bản dự kiến sẽ sớm làm rễ mắt truyền thông và NHM Thái Lan sau khi chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng dẫn dắt ĐTQG nước này.