“Gà son” Pedro trong chiến tích của Chelsea

Trận chung kết Europa League mùa giải 2018/19 khép lại với chiến thắng 4-1 giành cho Chelsea trước Arsenal. Bên cạnh Olivier Giroud với pha bay người đánh đầu mở tỷ số, Eden Hazard rực sáng với cú đúp thì Pedro Rodriguez cũng có đóng góp quan trọng với cú ra chân đệm bóng cận thành, giúp “The Blues” nhân đôi cách biệt. Pedro tiếp tục chứng tỏ mình là “Gà son” ở các trận chung kết được góp mặt. Với danh hiệu vô địch Europa League cùng Chelsea, Pedro trở thành cầu thủ người Tây Ban Nha đầu tiên ghi bàn ở chung kết các giải đấu cúp châu u gồm Champions League, Siêu cúp châu u (European Super Cup), cúp VĐTG các CLB (FIFA Club World Cup) và Europa League.
Trong sự nghiệp bóng đá đỉnh cao, Pedro đã có 25 danh hiệu tập thể cùng các đội bóng mà mình thi đấu.


Ở Barcelona có 5 chức vô địch La Liga, 3 cúp Nhà Vua, 4 Siêu cúp Tây Ban Nha, 3 chức vô địch Champions League, 3 Siêu cúp châu u và 2 danh hiệu FIFA Club World Cup.
Tại Chelsea có 1 lần lên ngôi quán quân giải Ngoại hạng Anh, 1 cúp FA và 1 chức vô địch Europa League vừa giành được. Ở ĐT Tây Ban Nha, Pedro cũng đã vô địch Euro và lên ngôi vương World Cup.
Pedro cũng là cầu thủ người Tây Ban Nha đầu tiên ghi bàn cho CLB của mình trên cả 6 giải đấu chính thức khác nhau trong cùng 1 năm dương lịch. Chính anh đã “nhả đạn” cho Barcelona ở LaLiga, cúp Nhà Vua, Siêu cúp Tây Ban Nha, Champions League, Siêu cúp châu u và FIFA Club World Cup vào năm 2009.
Mùa giải 2018/19 Pedro ghi được13 bàn thắng cho Chelsea (8 tại giải Ngoại hạng Anh và 5 ở Europa League). Pedro cùng các đàn anh Steven Gerrard, Allan Simonsen, Hernan Crespo và Dmitri Alenichev nằm trong danh sách những cầu thủ từng ghi bàn ở cả chung kết Champions League và chung kết Europa League.
Pedro trả lời phỏng vấn của tờ Marca: “Bạn có thể cảm thấy nhàm chán với nhiều thứ nhưng không bao giờ điều đó đến khi bạn đạt được các danh hiệu”.