Giroud úp mở về việc chuyển tới Lyon

Tiền đạo sân Stamford Bridge đã chứng kiến cơ hội của mình bị giới hạn trong mùa giải này và đang cân nhắc chuyển đến giải Ligue 1.

Giroud úp mở về việc chuyển tới Lyon

Theo trang web W88 cập nhật, tiền đạo Olivier Giroud của Chelsea sẵn sàng trở lại Pháp để có thêm thời gian chơi bóng, anh chia sẻ: “Tôi muốn một lần nữa trở nên quan trọng.”

Cầu thủ 32 tuổi từng giành chiến thắng World Cup cùng đội tuyển Pháp, đã bị giới hạn trong vai trò cầu thủ dự bị trên sân Stamford Bridge mùa này.

Cựu cầu thủ Arsenal, gia nhập Chelsea vào tháng 1 năm 2018, đứng sau Eden Hazard và Gonzalo Higuain theo thứ tự nổi bật và sự xuất hiện của ngôi sao trẻ người Anh Callum Hudson-Odoi cũng ảnh hưởng đến cơ hội của anh.

Tình huống đó đã khiến anh suy nghĩ đến việc chuyển đến câu lạc bộ Ligue 1 Lyon và cựu cầu thủ của Montpellier, người ghi bàn hàng đầu của Chelsea tại Europa League với chín bàn thắng, cũng không loại trừ khả năng này.

Chia sẻ trên Footmercato, anh nói: “Chúng tôi có thể tưởng tượng việc quay trở lại Pháp, chúng tôi không biết tương lai sẽ ra sao đối với chúng tôi.

“Đây không phải là ưu tiên vào lúc này, nhưng tôi sẽ cởi mở với tất cả các đề xuất bởi vì tôi hạnh phúc khi được thi đấu.”

Giroud cũng đã xem Marseille là một điểm đến tiềm năng, nhưng mô tả Lyon là “một câu lạc bộ rất tốt, một đội bóng tuyệt vời”.

Anh nói thêm: “Lyon đã được đề cập bởi vì tổng thống đã nói về nó. Tôi biết những gì ông ấy đang nói và tôi rất hài lòng với sự quan tâm của một số câu lạc bộ Pháp về vấn đề của tôi.

“Đó là một câu lạc bộ với những cầu thủ trẻ rất tốt, rất giỏi, một đội ngũ nhân viên tuyệt vời. Trên trường quốc tế, chúng tôi đã thấy những trận đấu hay từ Lyon với [Manchester] City, hoặc với Barcelona, ngay cả khi việc trở lại khó khăn hơn.”

Giroud thừa nhận anh sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ tiền đạo trẻ Moussa Dembele tại Lyon – nếu anh ở lại câu lạc bộ – nhưng nói rằng anh muốn đóng góp một lần nữa.

“Tôi không hề không tôn trọng những tiền đạo đã ở đó, bao gồm cả Dembele trẻ, người đã tạo ra những màn trình diễn tuyệt vời,” anh nói thêm.

“Tôi cũng biết rằng, ở Lyon, họ nói về những điểm đến nhất định.

“Tất nhiên. Tôi muốn trở nên quan trọng một lần nữa, với sự tự tin của một huấn luyện viên.”