Sự hấp dẫn của Champions League 2018/19

Vòng bảng Champions League 2018/19 đã kết thúc với sự hấp dẫn và kịch tính đến lượt trận sau cùng. Không có bất ngờ xảy ra khi những ông lớn ở các bảng đấu đã kịp bừng tỉnh để có mặt tranh tài ở vòng knock out.

Sự hấp dẫn của Champions League 2018/19
Đơn cử như cuộc đua tại bảng B giữa Tottenham và Inter Milan cho chiếc vé thứ 2 (bởi chiếc vé thứ nhất đã sớm thuộc Barcelona), mà kết quả cuối cùng là Tottenham giành chiến thắng chỉ nhờ hơn đối phương ở chỉ số phụ. Hay cuộc đua nghẹt thở giữa PSG, Napoli và Liverpool tại bảng C chỉ được định đoạt ở lượt trận cuối và Liverpool vượt mặt Napoli để lấy chiếc vé thứ 2 là nhờ kết quả đối đầu.
Nếu như mùa trước có 4 đội đầu bảng giành 5/6 trận thắng, có 4 đội bất bại và chỉ có 1 đội duy nhất lọt vào vòng knock out giành được dưới 10 điểm thì mùa này chỉ có 1 đội giành được 5 chiến thắng và có đến 4 đội nhì bảng có số điểm dưới 10.
Một điều rất đặc biệt là mùa giải năm nay cả 4 đại diện của bóng đá Anh là Liverpool, Tottenham, MU và Man City đều vượt qua vòng bảng. Với đa phần các ông lớn của bóng đá châu Âu đều đứng đầu bảng, còn 3/4 đại diện của bóng đá Anh (trừ Man City) đứng nhì bảng, thì khả năng đụng độ giũa bóng đá Anh và các ông lớn châu Âu như Real Madrid, Barcelona, Juventus hay Bayern Munich là hoàn toàn có thể.
Bên cạnh đó, những đội bóng già rơ như Dortmund, Atletico Madrid, Porto hoặc những thế lực đang hồi sinh như Ajax Amsterdam, Lyon luôn tiềm ẩn những bất ngờ khó đoán.
Barcelona, Real Madrid và cả Bayern Munich đang có khởi đầu mùa giải quốc nội khá chật vật, Juventus đang đà thăng hoa vẫn nhận cú sốc thua Young Boys. Điều đó cho thấy các đội bóng hàng đầu châu Âu đều không hoàn hảo và có những vấn đề có thể khai thác.
Do đó Champions League 2018/19 sẽ còn hứa hẹn nhiều hấp dẫn và kịch tính ở những vòng sau.