Barca: Thất bại bởi hàng phòng ngự

Trước vòng 12 La Liga, Barcelona đang dẫn đầu bảng xếp hạng giải đấu cao nhất xứ bò tót với 24 điểm, cách biệt 4 điểm so với nhóm bám đuổi. Đại kình định Real Madrid thậm chí còn tụt lại sau họ với 7 điểm ít hơn.

Barca: Thất bại bởi hàng phòng ngự
Tại Champions League, dù chỉ có trận hòa 1-1 trước Inter Milan sau lượt trận thứ 4 vòng bảng, nhưng Barcelona cũng đã chính thức có vé vào vòng đấu loai trực tiếp.
Trở về La Liga, được đá trên sân nhà trước Betis không thắng trong 4 trận gần nhất ở giải quốc nội (thua 3, hòa 1) và đứng ở nửa dưới BXH. Trận đấu còn thêm 1 lợi thế cưc lớn là có sự trở lại của Lionel Messi sau thời gian dưỡng thương. Do đó mọi dự đoán trước khi trận đấu diễn ra đều cho rằng Barcelona không những thắng mà sẽ thắng đậm. Và có lẽ Betis cũng không dám nghĩ tới việc giành điểm ở Nou Camp.
Nhưng kết quả trận đấu đã thực sự gây sôc, kể cả với những người lạc quan nhất. Betis không chỉ giành điểm, mà còn giành chiến thắng với việc ghi được 4 bàn tại sân Nou Camp. Barca không chỉ thua mà còn bị một đối thủ không xứng tầm chặn đứng chuối trận bất bại ở trên sân nhà của họ với con số 42 và không thể kéo dài thêm kỷ lục..

Messi đã trở lại và có cú đúp bàn thắng, Barcelona cũng đã ghi tới 3 bàn thắng, một số lượng bàn thắng đáng kể của 1 trận đấu. Nhưng những lỗ hổng ở hàng phòng ngự đã làm hỏng tất cả. Barcelona thua nhưng những đội bóng bám đuổi vẫn thắng để rút ngắn khoảng cách xuống còn 1 điểm. Real Madrid cũng có chiến thắng quan trọng để rút ngắn cách biệt xuống còn 4 điểm so với Barcelona. Một mùa giải hứa hẹn vô cùng căng thẳng đang còn ở phía trước. Một đội bóng có tham vọng không thể tiếp tục chơi với hàng thủ như vậy. Barcelona muốn có 1 mùa giải thành công thì còn rất nhiều việc cần làm cả về chuyên môn lẫn tinh thần.