Shahid Khan rút đề nghị mua sân vận động Wembley từ FA

Shahid Khan rút đề nghị mua sân vận động Wembley từ FA

Chủ sở hữu Fulham, ông Shahid Khan đã rút lại đề nghị mua sân Wembley Stadium từ Liên đoàn bóng đá sau khi kế hoạch này “gây bất hòa”.

Khan đã đề nghị mức giá 600 triệu bảng Anh cho sân vận động quốc gia, với việc Liên đoàn bóng đá giữ lại quyền lưu trú Club Wembley, trị giá 250 đến 300 triệu bảng Anh.

Động thái này “gây bất hòa nhiều hơn dự kiến”, Giám đốc Liên đoàn bóng đá, Martin Glenn cho biết.

Khan đã không loại trừ việc thực hiện một giá thầu khác trong tương lai nếu có thêm sự hỗ trợ từ các thành viên Hội đồng Liên đoàn bóng đá.

FA đã nói họ sẽ đầu tư số tiền bán sân vận động vào việc cải thiện cơ sở sân bóng.

Bộ trưởng Thể thao Tracey Crouch chia sẻ với W88 mobile  rằng “rất thất vọng” bởi quyết định này, nói rằng đề xuất này là “một cơ hội lớn để thúc đẩy tài trợ cho sự phát triển và duy trì sân cỏ nhân tạo tại quốc gia này”

Ban điều hành Liên đoàn bóng đá đã trình bày với Hội đồng FA tuần trước về lý do tại sao họ ủng hộ việc bán sân vận động này cho Khan, và 127 thành viên hội đồng đã lên lịch biểu quyết về việc đề xuất bán vào ngày 24 tháng Mười tới.

Nhưng một nguồn tin cao cấp tại Liên đoàn bóng đá chia sẻ với BBC Sport rằng hội đồng quản trị tin rằng tỷ lệ biểu quyết sẽ ngược lại với việc ủng hộ bán, do những phản đối mạnh mẽ của một số ủy viên hội đồng việc sân nhà của bóng đá Anh đang được bán.

Giám đốc điều hành FA Glenn cho biết Khan đã tin rằng đề nghị của ông “sẽ được đón nhận bởi tất cả các cổ đông bóng đá”.

Tuy nhiên, Glenn nói thêm: “Tại cuộc gặp gần đây với Khan, ông ấy đã bày tỏ rằng, nếu không có sự hỗ trợ mạnh mẽ hơn từ bên trong, lời đề nghị này được xem là gây bất hòa hơn dự đoán và ông ấy đã quyết định rút lại đề xuất của mình.

“Sân vận động Wembley là một địa điểm mang tính biểu tượng được tôn kính trên toàn thế giới và nó sẽ tiếp tục phát triển mạnh dưới quyền sở hữu và chỉ đạo của FA.”