Doanh thu từ máy đánh bạc tại Pennsylvania giảm trong năm 2017

Ủy ban Kiểm soát trò chơi Pennsylvania vừa công bố hôm thứ Tư rằng 12 sòng bạc của tiểu bang đã thu được tổng cộng 2,33 tỷ đô la Mỹ từ các máy đánh bạc trong năm ngoái. Con số này giảm 1% so với mức 2,36 tỷ đô la Mỹ thu được từ các máy đánh bạc trong năm 2015.

Doanh thu từ máy đánh bạc tại Pennsylvania giảm trong năm 2017

Trong tháng 10, cơ quan lập pháp của Keystone State đã thông qua gói cải cách cờ bạc bao gồm việc hợp pháp hoá các trò chơi sòng bạc trực tuyến như máy đánh bạc và poker peer-to-peer. Ý tưởng là để vực dậy thị trường sòng bạc thương mại thứ hai của quốc gia, khi thị trường này không có được sự tăng trưởng hàng năm đáng chú ý nào trong tổng chi tiêu cờ bạc kể từ năm 2012.

Các sòng bạc tạo ra hơn 3 tỷ đô la Mỹ doanh thu cờ bạc mỗi năm, nhưng sự cạnh tranh trong khu vực tiếp tục trở nên căng thẳng hơn khi các khu vực lân cận liên tục mở các sòng bạc mới.

Theo các nhà quản lý, hiện Pennsylvania có khoảng 26.000 máy đánh bạc tại các sòng bạc. Con số này dự kiến sẽ tăng lên nhờ dự luật cờ bạc đa năng đã mở đường cho không chỉ các trò chơi cờ bạc trực tuyến, mà còn tạo ra nhiều cơ hội để cá cược hơn tại các sòng bạc truyền thống.

Ủy ban Kiểm soát trò chơi Pennsylvania  cho biết con số 2,33 tỷ đô la Mỹ đánh dấu năm thứ bảy liên tiếp doanh thu từ máy đánh bạc cao hơn mức 2,3 tỷ đô la Mỹ. Thuế doanh thu tạo ra từ trò chơi máy đánh bạc trong năm 2017 là hơn 1,1 tỷ đô la Mỹ.