Số lượng khách du lịch tới Macau tăng đáng kể trong tháng Mười

Theo số liệu tổng hợp, tổng số khách du lịch đến Macau trong tháng Mười đã tăng 7,9% so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức gần 2,89 triệu người mặc dù đã ghi nhận số lượng du khách sụt giảm 2% trong 4 ngày đầu tiên trong kỳ nghỉ lễ Vàng hàng năm của tháng.

Số lượng khách du lịch tới Macau tăng đáng kể trong tháng Mười

Theo một báo cáo từ GGRAsia trích dẫn các số liệu chính thức từ Cơ quan Tổng điều tra và Thống kê Macau, khu vực trước đây từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha đã ghi nhận mức tăng 8.4% so với năm ngoái ở hạng mục số lượng khách du lịch với cùng số ngày trong suốt 31 ngày của tháng trong khi lượng khách qua đêm tăng 7,3%, đạt mức gần 1,47 triệu người với thời gian lưu trú trung bình còn lại là 1,2 ngày.

Trong số những người đến Macau vào tháng 10, số liệu chính thức cho thấy có khoảng 2,05 triệu người đến từ Trung Quốc đại lục, tăng 12,8% so với năm trước, với số khách du lịch theo Chương trình Du lịch Cá nhân – Individual Visit Scheme tăng 11,1% đạt mức 959,648 người.

Tuy nhiên, báo cáo từ GGRAsia cho biết số khách du lịch đến Macau từ Hong Kong, vốn là thị trường quan trọng thứ hai của thành phố sau Trung Quốc đại lục, trong tháng Mười đã giảm 9,4% trong khi số du khách đến từ Đài Loan – quốc gia xếp thứ 3 – giảm 2.1%. Tuy nhiên, sự sụt giảm này đã được bù đắp một cách rõ rệt bởi số lượng du khách từ Hàn Quốc tăng lên 54,5% khi quốc gia này chiếm khoảng 80.525 du khách, gần đuổi kịp Đài Loan khi chỉ ít hơn Đài Loan 5.000 du khách.