Lượng khách đến Macau trong tuần lễ vàng ngày Quốc khánh giảm

Trong bốn ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tuần lễ vàng ngày Quốc khánh, tổng lượng khách du lịch tới Macau đã giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn khoảng 469.000 người, và khách đến từ Trung Quốc đại lục giảm xuống 5,1%, còn khoảng 363.500 người.

Lượng khách đến Macau

Theo báo cáo từ GGRAsia, những số liệu này đến từ Văn phòng Du lịch Chính phủ Macau và không bao gồm người lao động nhập cư cùng với sinh viên nước ngoài và đại lục đang học tập tại vùng Bồ Đào Nha cũ dưới dạng thị thực đặc biệt.

Số liệu từ Văn phòng Du lịch Chính phủ Macau cũng tiết lộ rằng con số du khách đến thành phố vào thứ Tư, trùng với Lễ hội Trung thu, đã giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 92.500 người trong khi khách du lịch đến từ Trung Quốc đại lục vào ngày hôm đó đã giảm 30,3% còn khoảng 69.000 người.

Tuần trước, các cơ quan du lịch tại Macau đã đưa ra dự đoán rằng tổng số khách du lịch trong giai đoạn Tuần lễ vàng ngày quốc khánh năm nay, bắt đầu từ ngày 1 tháng Mười và dự kiến kéo dài đến Chủ Nhật, có thể tăng khoảng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Kỳ nghỉ này thường được xem là mùa cao điểm của ngành công nghiệp du lịch và trò chơi của thành phố này khi khách du lịch từ Trung Quốc đại lục sẽ tận dụng kỳ nghỉ dài để tham gia vào các hoạt động giải trí.

GGRAsia báo cáo rằng năm ngoái số lượng du khách đến Macau trong suốt tuần lễ vàng ngày Quốc Khánh đã tăng 19% so với cùng kỳ lên tới 770.000 trong khi tỷ lệ thuê phòng khách sạn đạt mức 92,3%.