Jermain Defoe sẽ có cơ hội bắt đầu tại Bournemouth

Huấn luyện viên Bournemouth Eddie Howe nói rằng Jermain Defoe đã không bắt đầu trong trận đấu hồi cuối tuần vì tiền đạo này vẫn chưa đủ thể lực như câu lạc bộ mong muốn.

Jermain Defoe

Cầu thủ quốc tế người Anh Defoe đã gia nhập The Cherries từ Sunderland cả mùa hè nhưng vẫn chưa có trận đấu khởi đầu tại Premier League, đáng lẽ ra đã có mặt trong nửa cuối trong trận thua 2-0 trước Watford vào hôm thứ Bảy.

Tuy nhiên, anh sẽ có tên trong danh sách đội hình xuất phát vào đêm thứ Ba tại Birmingham trong khuôn khổ Carabao Cup, khi đội của thầy trò Howe bắt đầu mùa giải của mình.

Bournemouth đã để thua hai trận Premier League đầu tiên của mùa giải mà không ghi được một bàn thắng nào.

Và khi được hỏi liệu việc để Defoe ngoài sân trong trận đấu hôm thứ Bảy có phải là một quyết định khó khăn không, Howe cho biết: “Không hẳn. Chúng tôi chỉ nghĩ rằng cậu ấy không ở nơi mà cậu ấy cần phải có thể lực cần thiết.

“Jermain cần tập luyện thêm và cậu ấy sẽ có cơ hội vào thứ Ba. Tôi nghĩ rằng việc bắt đầu một trận đấu luôn luôn là một dấu hiệu tốt.”

Defoe đang nỗ lực để bắt đầu giải Ngoại hạng Anh và cho biết: “Có nôn nóng để bắt đầu không? Có, dĩ nhiên là tôi rất nôn nóng.

Mọi người đều muốn thi đấu và tôi nghĩ huấn luyện viên biết rằng bây giờ tôi đã sẵn sàng.

“Tôi nhớ rằng tôi đã bỏ lỡ một vài trận đấu trước mùa giải với Sunderland nhưng tôi đã chơi trận đầu tiên của mùa giải, và tôi cảm thấy rất tốt, vì vậy sẽ không mất nhiều thời gian để có được thể lực tốt. Như tôi đã nói, mọi người đều muốn được ra sân, không phải mỗi mình tôi.

“Trận đấu trong giải này sẽ là cơ hội cho tôi vì tôi đã bỏ lỡ mất một vài trận đấu trước mùa giải, và tôi đã trở lại muộn vì những trận đấu quốc tế.”