Doanh thu sòng bạc của bộ lạc Arizona tăng 4,8%

Theo Bộ phận quản lý trò chơi của Arizona, tiểu bang này sẽ nhận thêm hơn 26 triệu đô la Mỹ tiền đóng góp từ doanh thu trò chơi tại sòng bạc của bộ lạc trong quý II kết thúc vào ngày 30 tháng Sáu vừa qua. So với những gì mà tiểu bang nhận được so với cùng kỳ năm ngoái, con số này đã tăng lên 4,8%.

sòng bạc của bộ lạc Arizona

Theo tờ Associated Press đưa tin, Daniel Bergan, Giám đốc Bộ phận quản lý trò chơi của Arizona, cho biết sau vài lần trì hoãn hàng quý thì sự tăng trưởng này là một khởi đầu tích cực cho năm tài chính 2017.

Số tiền lớn, hơn 13 triệu đô la Mỹ sẽ được dùng cho Quỹ Cải thiện Giảng dạy cho giáo dục của tiểu bang, trong khi dịch vụ cấp cứu sẽ nhận được hơn 6,5 triệu đô la. Chi phí điều hành dành cho Bộ phận quản lý trò chơi Arizona sẽ là ưu tiên tiếp theo; bảo tồn động vật hoang dã, du lịch của tiểu bang và chi phí hoạt động và vấn đề cờ bạc hiện đang xếp cuối cùng trong danh sách.

Một đến 8 phần trăm tổng doanh thu cờ bạc được đóng góp bởi các bộ lạc với các sòng bạc lớp III. Số tiền này dành cho tiểu bang, thành phố, thị trấn và quận hạt.

Các bộ lạc có sòng bạc loại III đóng góp từ 1 đến 8 phần trăm tổng doanh thu cờ bạc cho tiểu bang, thành phố, thị trấn và các quận. Trong năm tài chính 2016, tổng số tiền đóng góp của bộ lạc vào việc kể trên kể từ khi tiểu bang Arizona Tribal State Gaming ký kết là 103.004.747 đô la Mỹ.

Hiện tại, trên toàn Tiểu bang Arizona, 16 bộ lạc vận hành 23 sòng bạc loại III. Tohono O’odham Nation và cộng đồng người Ấn Độ Gila River vận hành nhiều sòng bạc nhất, với mỗi bộ lạc sở hữu 3 sòng bạc.