Fifa điều tra vụ chuyển nhượng Paul Pogba từ Juventus sang Man Utd

Vụ chuyển nhượng kỷ lục thế giới của Paul Pogba từ Juventus sang Manchester United hồi năm ngoái đang là tâm điểm của một cuộc điều tra của FIFA.

Paul Pogba
Cơ quan quản lý bóng đá thế giới đã gửi yêu cầu đến câu lạc bộ Premier League này để “làm rõ về thương vụ này”.
Vụ việc được cho là liên quan đến việc ai đã tham gia vào vụ chuyển nhượng trị giá 89,3 triệu bảng Anh, và họ đã được trả bao nhiêu tiền.
Phát ngôn viên của Manchester United cho biết: “Chúng tôi không bình luận về những hợp đồng cá nhân. FIFA đã có tất cả tài liệu kể từ khi vụ chuyển nhượng được xác nhận hồi tháng Tám.”

Pogba, 24 tuổi, đang có mùa giải thứ hai tại Old Trafford, kể từ khi rời câu lạc bộ này đến Juventus với hợp đồng trị giá 1,5 triệu bảng Anh hồi năm 2012.
Tiền vệ người Pháp lần đầu tiên gia nhập United từ câu lạc bộ Pháp Le Havre trong hoàn cảnh khá khắc nghiệt hồi năm 2009.
Anh đã quay trở lại câu lạc bộ hồi mùa hè năm ngoái với mức phí kỷ lục thế giới – 105 triệu euro.
United cũng đồng ý trả Juventus khoản tiền 5 triệu euro (4,5 triệu bảng Anh) là tiền thưởng liên quan đến hiệu suất cùng với các khoản phí khác bao gồm 5 triệu euro nếu Pogba ký hợp đồng mới.
Khi xác nhận thương vụ này, Juventus cho biết “ảnh hưởng kinh tế” đến câu lạc bộ của họ là “khoảng 72,6 triệu euro”.
Một quyển sách được phát hành trong tuần này ở Đức – The Football Leaks: The Dirty Business of Football – và được tái bản trên các tin tức truyền thông, bao gồm những thông tin phân tích về mức phí chuyển nhượng của Pogba và cáo buộc đại diện của anh – Mino Raiola đã kiếm được 41 triệu euro từ thương vụ này.