David Villa: “Pep Guardiola là một trong những HLV vĩ đại nhất trong lịch sử”

Barca – nơi tập trung những siêu sao hàng đầu thế giới – đã đưa ra nhận xét đầy triển vọng về tương lai của Man City.

pep-guardiolaCựu ngôi sao của Barcelona, David Villa đã ca ngợi Pep Guardiola là “một trong những HLV vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá” và hy vọng HLV người Tây Ban Nha sẽ dẫn dắt Manchester City đến danh hiệu đầu tiên của họ ở Champions League.

Man City chỉ cần một chiến thắng nữa để bước vào vòng loại trực tiếp Champions League sau chiến thắng bất ngờ trước Barcelona tại Etihad hồi đầu tháng này.

“Tôi nghĩ rằng Man City sẽ là một trong những ứng cử viên vô địch Champions League. Họ là một trong những đội bóng hàng đầu và bây giờ họ thậm chí còn mạnh hơn ở dưới thời HLV Guardiola, “Villa cho biết trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với skysports.com.

“Họ đã chơi một thứ bóng đá đẳng cấp và tôi chắc chắn họ sẽ có cơ hội để trở thành nhà vô địch với Pep.”

Ông nói thêm: “Guardiola là một trong những HLV vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá và tôi cảm thấy tự hào vì đã làm việc với ông. Phong cách của ông là phải có bóng, cố gắng để tấn công và tấn công, và khi bạn mất bóng, bạn phải lấy lại nó càng sớm càng tốt. “

Chân sút 34 tuổi bày tỏ sự thất vọng cay đắng của mình sau khi đội bóng của anh thất trận 5-0 tại lượt về MLS Cup Miền Đông trước Toronto, nhưng khẳng định đây vẫn chưa phải là thời điểm để kết thúc sự nghiệp.

Villa nhìn lại thời gian của mình ở đấu trường châu Âu với nhiều kỷ niệm đẹp và nói Barcelona sẽ vẫn là đội bóng thống trị ở châu Âu trong nhiều năm tới.

“Tôi không nghĩ rằng sự thống trị của Barcelona sẽ kết thúc bởi vì họ có những cầu thủ tốt nhất trên thế giới và đó là một trong những câu lạc bộ tốt nhất trên thế giới. Không có gì ngạc nhiên rằng mọi cầu thủ đều muốn chơi ở đó, “ông nói.

“Tất nhiên, sẽ có những người cũ phải ra đi, những cầu thủ mới sẽ đến, nhưng họ vẫn sẽ luôn là đội bóng mạnh và sẵn sàng thách thức mọi danh hiệu.

“Tôi không biết ai sẽ giành chiến thắng Ballon d’Or nhưng tôi chắc chắn sẽ chỉ là cuộc đua giữa Leo Messi, Luis Suarez, Neymar – Và Cristano Ronaldo”.

Ông nói thêm: “Tôi nghĩ rằng Messi, Suarez, và Neymar đang chứng tỏ rằng họ có thể chơi cùng nhau. Họ là những tiền đạo tốt nhất trên thế giới và họ có một mối quan hệ tốt với nhau. Họ chắc chắn là bộ 3 tấn công mạnh nhất thời điểm này”.