Playtech mua lại Funtactix để phát triển game phổ thông

Playtech vừa công bố vào hôm thứ Ba rằng họ đã mua lại Funtactix, một nhà phát triển trò chơi trên mạng xã hội và di động.

Funtactix cũng là cái tên khá gắn bó với thương hiệu Hollywood bằng cách phát triển trò chơi dựa trên các bộ phim nổi tiếng, trong đó có The Hunger Games, Mission Impossible và Rocky. Họ cũng từng làm việc với nhiều nhà sản xuất phim hàng đầu như Lions Gate Entertainment và Paramount.

Thỏa thuận này là một phần trong chiến lược tăng trưởng của Playtech để tiếp tục củng cố thị phần trong thị trường game phổ thông, sau việc thành lập studio Plamee vào năm 2014 và mua lại studio Yoyo Games vào năm ngoái.

Giám đốc Điều hành Shimon Akad của Playtech cho biết: “Việc mua lại Funtactix, Plamee và YoYo Games cho phép chúng tôi cung cấp một nhóm phát triển phần mềm đa dạng ở mọi lĩnh vực cho người dùng, nhân viên thiết kế, và các bên thứ ba bao gồm một số các hãng phim lớn trên thế giới.”

Funtactix cũng sẽ tiếp tục làm việc với Hollywood và sẽ phát triển những trò chơi của họ cho Playtech từ các hãng như Plamee.

Đây là thương vụ thứ 2 gần đây của Playtech, bao gồm khỏa thuận 50 triệu euro để có được studio phát triển máy đánh bạc của Thụy Điển, Quickspin, vào tuần trước.